Ở Tây Nguyên có những nét đặc sắc rất riêng, còn gì hơn khi bạn đặt vé máy bay Vinh đi Buôn Ma Thuộtcủa V&V để tới với Tây Nguyên và tìm hiểu và thưởng thức nền văn hóa ở nơi đây. Đặc biệt là món ăn tại đây. Cùng điểm qua món gỏi măng hấp dẫn của những gia đình nơi đây.
Măng ở Tây Nguyên được chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như: măng xào lá lốt, vịt om măng, nhái om măng, măng ngâm dấm, nem măng. Món nào cũng ngon hết các bạn nhỉ
Măng có tính hàn, thanh nhiệt và giữ nước tốt nên rất được người nội trợ lựa chọn để chế biến thành những món ăn cho bữa cơm gia đình. Trong những ngày tiết trời mát mẻ, món gỏi măng sẽ giúp thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình
Gỏi măng thơm ngon và hấp dẫn |
Trước khi tiến hành làm gỏi, cần sơ chế các nguyên liệu trước. Măng tươi mua về đem rửa sạch cho vào nồi luộc chín, rồi vớt ra để ráo. Sau đó thái sợi chỉ nhỏ. Tôm sú hấp chín, bóc vỏ, xé sợi nhỏ. Thịt ba chỉ cũng đem luộc chín, thái chỉ. Trong khi luộc thịt thì nêm chút bột nêm để thịt đậm đà hơn. Rau răm nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ để riêng
Măng trộn thịt luôn là món được ưa thích |
Nước trộn gỏi gồm một chút đường, tỏi, mắm ruốc, nước cốt chanh và không thể thiếu ớt. Tất cả trộn đều và tưới vào hỗn hợp gỏi măng, thịt, tôm. Sau đó cho rau răm, mè rang vàng trộn thật đều. Múc gỏi lên đĩa, rắc lên trên nhúm mè để món ăn trông hấp dẫn hơn.
Nộm măng là món ăn ngon và hấp dẫn |
Hãy tìm hiểu làm thủ tục sân bay để có thể tới với Tây Nguyên và thưởng thức món ăn ngon và hấp dẫn nhé!
Chúc các bạn may mắn!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét