Thứ Bảy, 15 tháng 3, 2014

Ngon ngon bánh chuối bánh khoai

Cũng giống như ngô nướng, quẩy nóng, ốc luộc,.. bánh chuối, bánh khoai là hai món bánh mà ai ai cũng yêu thích mỗi khi đông về. Kể cũng lạ, cái món bánh tưởng như ngấy ngán, ngập dầu mỡ, đường bột đấy lại được yêu thích đến thế. Nhưng đúng là, mùa đông sẽ chẳng là mùa đông nữa nếu thiếu đi những quán bánh chuối nhỏ xập xệ bên mỗi lề đường. Hãy tra lịch bay Đà Nẵng Hà Nội để tới Hà Nội và thưởng thức bánh chuối bánh khoai trong ngày đông.

Màu vàng của vỏ bánh, sắc vàng nhạt hơn của lớp khoai, màu kem pha lẫn chút màu nghệ của chậu bột bánh, màu hổ phách của chảo dầu sôi tí tách. Cả cái tổng thể đấy mang một sức quyến rũ đến lạ kì, khiến người ta chẳng thể cưỡng lại được mà phải ghé vào mua dăm ba chiếc, hoặc giả có cưỡng lại được, thì cũng là một sự tiếc nuối khủng khiếp nhen nhóm trong lòng.


Ngon ngon bánh chuối bánh khoai 2
Vàng ươm của bánh chuối bánh khoai
Hương vị của bánh chuối, bánh khoai thì rõ là chẳng có gì đặc biệt. Nguyên liệu thì chỉ có bột mì, thêm vài lát chuối, lát khoai tùy ý thích, rán vàng lên, vậy là xong. Đơn giản thế thôi, mà mùa đông thiếu nó chẳng được. Cái cảm giác cắn vào miếng bánh vỏ giòn tan, béo ngậy đã đủ làm bạn thích thú, thì sự xuất hiện của cái vị chua nhè nhẹ, ngọt dìu dịu của lát chuối phía dưới sẽ như một món quà bất ngờ cho vị giác của bạn. Nó vừa giúp làm dịu đi cái ngấy ngán của lớp vỏ ngập mỡ, vừa kích thích vị giác, khiến bạn muốn ăn một rồi lại ăn hai miếng, hai chiếc.

Bánh chuối nghe có vẻ đơn giản là thế, nhưng nếu không khéo cũng hỏng luôn mẻ bánh như chơi. Nhất là đoạn bóc chuối, nếu người làm không cẩn thận, để sót lại vài sợi xơ, vậy là lúc rán lên, ăn vào bánh bị chát, lúc đấy ăn một miếng còn chẳng muốn nữa là ăn miếng thứ hai, thứ ba.

Ngon ngon bánh chuối bánh khoai 4
Ngoài bánh khoai, bánh chuối còn có cả xúc xích và nem chua rán
Bánh khoai lại dành cho những người thích ăn "dỗ mồi" hơn. Khoai được xắt mỏng, rồi cũng thả vào cái hỗn hợp bột màu trắng kem dễ chịu đấy, sau đó mới thả vào chảo rán. Bánh cũng có lớp vỏ giòn béo, nhưng lớp nhân lại mềm, bở và hơi dai dai, xốp xốp. Ăn vừa ngậy, vừa thơm, vừa... bột bột, vừa ngọt cái ngọt rất... hồn hậu của khoai lang.

Ngon ngon bánh chuối bánh khoai 6
Chậu bột bánh
Có một yếu tố khiến bánh khoai, bánh chuối lại trở thành món quà vặt ưa thích trong mùa đông, đó chính là giá cả. Quay lại ngày xưa, một chiếc bánh chuối, bánh khoai chắc chỉ khoảng 2.500 - 5.000 đồng là cùng. Bây giờ bánh tăng giá thì cũng chỉ tăng đến... 8.000 đồng /chiếc, chỗ nào đắt lắm thì 10.000 đồng. Vẫn rẻ, vì ăn xong 1 cái, dù miệng vẫn thòm thèm nhưng bụng thì cũng đã ngang ngang rồi. Và vì là món quà của đường phố Hà Nội, thế nên, bạn có thể tìm thấy bánh chuối, bánh khoai ở bất cứ đâu trên đường phố, ngóc ngách Hà Nội, nhất là vào mùa đông.
Hãy cùng xem lịch bay sân bay nội bài để tới với Hà Nội và thưởng thức nhé. Ngoài món bánh khoai và bánh chuối khi tới nơi đây bạn còn được thưởng thức nhiều món ăn khác nữa. Hãy tìm hiểu hướng dẫn đặt vé máy bayđể thưởng thức nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét