Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

4 món ăn vặt không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng

Nếu bạn biết những món ngon Đà Nẵng thì có lẽ bạn đã nếm qua các món bánh tráng kẹp, kem xôi, tàu hũ cocktail, sữa chua muối và mít lạnh…Những món ngon dành cho các du khách khi đặt chân tới Đà Nẵng. Xem lịch bay sân bay Đà Nẵng để bay tới Đà Nẵng và thưởng thức những món ngon tại Đà Nẵng.

Bánh tráng kẹp

Bánh tráng kẹp không có nơi nào ngon và đậm đà, đa dạng như ở Đà Nẵng. Từ một loại bánh tráng tương ban đầu, người vùng này đã chế biến ra thành đủ loại bánh tráng kẹp pate, kẹp trứng, bò khô với vô vàn kiểu hình: cuốn, trải rộng, ướt, khô, ốp la… Dù là loại bánh tráng nào, người ăn cũng phải chấm với loại nước tương chuyên dụng có màu đỏ au của xốt bò khô, sánh mịn quyện lẫn vị mặn ngọt cùng chút cay nồng của ớt rim thì mới ngon và hợp vị.
Báng tráng có giá bán từ 8.000 đồng/đĩa. Tại Đà Nẵng có rất nhiều nơi bán món này.
Bánh tráng kẹp patê

Bánh tráng kẹp trứng
Kem xôi
Với thời tiết nắng nóng, oi bức của miền Trung, còn gì tuyệt hơn khi nhâm nhi những muỗng kem mát lạnh. Kem xôi là một món quà vặt khá thú vị của Đà Nẵng. Vị mát lạnh, thơm lưng của những viên kem socola, sầu riêng, vani… quyện với từng hạt xôi dẻo nấu chung với đậu xanh được chế biến cầu kỳ, thêm vào đó là chút béo ngậy của sợi dừa sẽ khiến bạn không thể quên khi đã một lần thưởng thức.

Kem xôi Đà Nẵng
Tàu hũ cocktail

Nguyên liệu là từ đậu nành nhưng tàu hũ ở Đà Nẵng rất đặc, mịn và kết dính cao. Khi đổ đậu ra đĩa không vỡ nát nên thoạt nhìn người ta sẽ nghĩ ngay đến món rau câu mát lạnh. Tàu hũ thường được đựng trong những chiếc khuôn hình tròn. Tùy theo sở thích của khách, chủ tiệm kèm đá và các hương vị, hoa quả khác như socola, sầu riêng hay cocktail (hỗn hợp trái cây trộn cùng siro)… Múc từng thìa tàu hũ nhỏ đưa vào miệng, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được vị thơm, bùi, béo, mịn của đậu nành làm kỳ công hòa chung vị ngọt của đường.
Một điểm lưu ý nhỏ là tàu hũ phải ăn nhanh bởi nếu để đá tan hết thì vị của tàu hũ sẽ nhạt đi phần nào. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét